首页 体育正文

Tên tuổi lớn không phải là sự đảm bảo

admin 体育 2022-10-20 8 0 xsmb cặp

皇冠官网开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠官网开户的平台。皇冠官网开户(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

,

Sau thông tin Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ chia tay khi kết thúc hợp đồng vào cuối tháng 1.2023, một trong những vấn đề được quan tâm là VFF sẽ chọn huấn luyện viên thế nào để tiếp nối hướng phát triển của bóng đá Việt Nam. Đang có 2 luồng quan điểm, với một là chọn ai đó ở đẳng cấp hàng đầu thế giới và một là bổ nhiệm tên tuổi tầm trung.

Đương nhiên, ai cũng thích đội tuyển được dẫn dắt bởi một huấn luyện viên đẳng cấp thế giới, tuy nhiên, bóng đá lại không phải câu chuyện cứ có người dẫn dắt trình độ cao là sẽ thành công. VFF có thể nhìn lại quá khứ qua những gì xảy ra với bóng đá Trung Quốc và coi đó là một bài học.

Trong giai đoạn từ năm 1980 đến 2009, bóng đá Trung Quốc phát triển mạnh, trở thành một trong những đội tuyển hàng đầu Châu Á. Trên hành trình đi lên của mình, năm 1998, sau thất bại tại vòng loại World Cup, họ bổ nhiệm Bora Milutinovic - huấn luyện viên nổi tiếng thế giới với biệt danh “Phù thủy trắng”. 4 năm sau, họ lần đầu tiên có vé dự World Cup. Đó là một sự bổ nhiệm phù hợp với tiến trình phát triển chứ không hề đường đột.

Tuy nhiên, vị thế của bóng đá Trung Quốc chỉ duy trì thêm khoảng 7 năm, trước khi rơi vào khủng hoảng mà cho đến bây giờ họ vẫn chưa thoát ra được. Họ gần như phải làm lại, nhưng trên nền tảng không còn được như trước.

Năm 2011, bỏ 8 triệu USD mỗi năm để trả lương cho Huấn luyện viên Jose Antonio Camacho trong hợp đồng 3 năm, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc nhấn mạnh vào “tầm nhìn dài hạn và bắt nhịp cách tiếp cận thực dụng”. Nhưng chỉ 1 năm sau, chiến lược gia người Tây Ban Nha bị sa thải, Đội tuyển Trung Quốc rơi xuống vị trí thấp nhất trong lịch sử của họ trên bảng xếp hạng FIFA (109).

Năm 2016, họ bổ nhiệm một tên tuổi lớn khác là Marcelo Lippi, nhưng trong 3 năm, tình hình không thay đổi. Kể cả khi đổ tiền để đưa nhiều ngôi sao tên tuổi về, giải vô địch quốc gia Trung Quốc vẫn không trở thành nền tảng mạnh cho đội tuyển thành công…

Lấy ví dụ từ bóng đá Trung Quốc để thấy, VFF cần nghiên cứu để có lựa chọn phù hợp, có thể không phải huấn luyện viên đẳng cấp thế giới nhưng cũng không thể là một ai đó dưới tiêu chuẩn cho những đòi hỏi ở giai đoạn mới.

版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站Allbet欧博官网的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

评论