首页 财经正文

新2手机网址(www.hg8080.vip):Trung Quốc phản đối Mỹ cấm xuất khẩu công nghệ nội địa cho Huawei

新2手机网址www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快的新2手机网址、新2手机网址线路、新2手机网址登录网址、新2手机网址管理端、新2手机网址手机版登录网址、新2手机皇冠登录网址。

,BNEWS Ngày 31/1, Trung Quốc đã lên tiếng phản đối việc Mỹ có kế hoạch áp đặt lệnh cấm hoàn toàn hoạt động xuất khẩu công nghệ của Mỹ cho Tập đoàn công nghệ viễn thông Huawei của nước này. Một cửa hàng của Huawei tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh: AFP/ TTXVN  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh tuyên bố Washington đã  cản trở Huawei bằng cách mở rộng khái niệm an ninh quốc gia, và kế hoạch trên là hành động độc quyền về công nghệ.
Trước đó, hôm 30/1, tờ Financial Times đưa tin, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ngừng cấp phép cho các công ty của nước này xuất khẩu một số mặt hàng cho Huawei và tiến tới áp đặt lệnh cấm hoàn toàn việc bán công nghệ Mỹ cho tập đoàn này.
Mỹ đưa Huawei vào "danh sách đen" thương mại từ năm 2019, hạn chế hầu hết các nhà cung cấp Mỹ vận chuyển hàng hoá và công nghệ cho tập đoàn trừ khi họ có giấy phép. Sau đó, Mỹ tiếp tục thắt chặt biện pháp kiểm soát nhằm hạn chế khả năng mua lại hoặc thiết kế chip bán dẫn - "trái tim" trong hầu hết sản phẩm mà Huawei sản xuất.
Tháng 12 năm ngoái, Huawei cho biết tổng doanh thu đạt khoảng 91,53 tỷ USD, giảm nhẹ so với năm 2021, thời điểm các lệnh trừng phạt của Mỹ khiến doanh số bán hàng giảm gần 33%./.
TTXVN
版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站Allbet欧博官网的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

评论