首页 社会正文

"Chú chó bóng bay" giá 42.000 USD vỡ tan tành, mảnh vỡ vẫn đắt khách

新2查账www.hg8080.vip)提供新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,皇冠新2网址,新2管理网址,新2网址大全,hg0088.com,hga038.com,同时开放新2信用平台查账功能.

,

Tác phẩm "Chú chó bóng bay" bằng sứ xanh do nghệ sĩ nổi tiếng người Mỹ Jeff Koons thực hiện đã bị vỡ tan tành (Ảnh: New York Post).

Một người phụ nữ trong lúc đứng gần chiêm ngưỡng tác phẩm "Chú chó bóng bay" do nghệ sĩ nổi tiếng người Mỹ Jeff Koons thực hiện đã vô tình làm đổ bức tượng và khiến tác phẩm nghệ thuật vỡ tan tành. Sự việc vừa xảy ra tại triển lãm nghệ thuật Bel-Air Fine Art nằm ở thành phố Miami, bang Florida, Mỹ, vào tối thứ 5 vừa qua.

Tác phẩm "Chú chó bóng bay" này đã tồn tại suốt hai thập kỷ cho tới khi gặp phải sự cố mới đây. Điều may mắn cho người phụ nữ gây ra sự cố là tác phẩm này đã được mua bảo hiểm, vì vậy, những thiệt hại về mặt kinh tế đối với bên sở hữu tác phẩm sẽ do công ty bảo hiểm chi trả. Người phụ nữ vô tình làm vỡ tác phẩm sẽ không phải đền bù thiệt hại.

Nghệ sĩ Jeff Koons đã thực hiện rất nhiều tác phẩm "Chú chó bóng bay" bằng các chất liệu khác nhau kể từ năm 1994 tới năm 2000. Các tác phẩm này tương đồng về mặt tạo hình nhưng khác biệt về mặt chất liệu, kích thước và màu sắc.

Tác phẩm vừa bị vỡ tan tành trong tuần qua được nghệ sĩ Jeff Koons thực hiện bằng chất liệu sứ màu xanh và có kích thước nhỏ.

Nghệ sĩ Jeff Koons đã thực hiện rất nhiều tác phẩm "Chú chó bóng bay" bằng các chất liệu khác nhau (Ảnh: New York Post).

"Chú chó bóng bay" giá 42.000 USD vỡ tan tành, mảnh vỡ vẫn đắt khách (Video: Daily Mail).

Những tác phẩm của nghệ sĩ Jeff Koons rất ăn khách trên thị trường. Hồi năm 2013, một tác phẩm "Chú chó bóng bay" màu da cam có kích thước lớn từng được bán ra trên thị trường với giá 58,4 triệu USD. Hồi năm 2016, một tác phẩm "Chú chó bóng bay" của Jeff Koons cũng từng bị vỡ vì gặp phải sự cố.

Khi ấy, nghệ sĩ đã lên tiếng chia sẻ: "Tôi cũng hơi ái ngại khi một sự việc như vậy xảy ra, nhưng các bạn biết đấy, sau cùng đó cũng chỉ là một tác phẩm bằng sứ thôi. Mọi chuyện vẫn còn may mắn khi vấn đề chỉ đơn giản dừng lại ở những món đồ vật bị vỡ, khi những sự việc như vậy xảy ra, tôi luôn tự nhủ là mọi thứ vẫn còn có thể làm lại được".

Những tác phẩm của nghệ sĩ Jeff Koons rất ăn khách trên thị trường (Ảnh: Daily Mail).

Điều thú vị là ngay sau sự cố vừa xảy ra mới đây, một nhà sưu tầm nghệ thuật có mặt lúc tác phẩm bị vỡ vụn liền tới gặp giám đốc phòng triển lãm để đề nghị được mua lại những mảnh vỡ ngay lập tức.

Nhà sưu tầm có tên Stephen Gamson lý giải về mong muốn mua lại các mảnh vỡ như sau: "Tôi thấy những mảnh vỡ này vẫn chứa đựng giá trị. Đối với tôi, chúng chứa đựng một câu chuyện thú vị. Chính câu chuyện sẽ khiến cho tác phẩm nghệ thuật trở nên hấp dẫn và đắt giá hơn". Hiện không rõ hướng xử lý của phòng triển lãm đối với những mảnh vỡ của tác phẩm nghệ thuật.

版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站Allbet欧博官网的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

评论