首页 快讯正文

足球分析专家:2 cô giáo bạo hành bé trai 17 tháng tuổi: Chuyên gia tội phạm học nói gì?

Vừa qua, 2 cô giáo Nguyễn Thị An (30 tuổi) và Nguyễn Thị Lành (31 tuổi) đã bị Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về các hành vi bạo hành, đánh đập bé trai P.T.Đ. (17 tháng tuổi, ngụ xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín).

Hai bị can này vì những bực tức, đã đánh, đấm, đạp, thậm chí ném cháu bé 17 tháng tuổi xuống đất. Hậu quả là bé Đ. chấn thương sọ não, chảy máu não, phù não và tử vong. Điều đáng nói, nạn nhân còn chưa biết nói và mới được bố mẹ đưa đi lớp được khoảng 2 tuần.

Theo dõi vụ việc, Thượng tá, tiến sĩ Đào Trung Hiếu (chuyên gia tội phạm học Bộ Công an) bày tỏ sự phẫn nộ và đánh giá hành vi của các đối tượng có "ác tính cao".

Thượng tá Đào Trung Hiếu.

,

足球分析专家www.m10086.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球分析专家上足球分析专家数据更新最快。足球分析专家开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

"Hành vi bạo hành đã diễn ra trong nhiều ngày chứ không phải là việc nhất thời bột phát của 2 đối tượng, cho thấy nguyên nhân sâu xa thúc đẩy hành vi phạm tội chính là sự suy thoái về đạo đức của họ", ông Hiếu nói.

Theo ông Hiếu, dù động cơ của An và Lành xuất phát từ việc không kiềm chế được cơn giận dữ ở một thời điểm cụ thể, tuy nhiên, điều này thể hiện sự lệch lạc về nhân cách, sự ích kỷ, vô cảm, độc ác trong tâm lý nội tâm. Khi họ đối mặt, tương tác với tình huống cụ thể, những đặc điểm tiêu cực này mới bộc lộ.

"Khi đã ích kỷ, tuyệt đối hóa lợi ích của mình thì con người ta thường phản ứng cực đoan trước những điều không như ý, ở đây là việc trẻ quấy khóc. Những bức xúc tâm lý hình thành rất nhanh và họ đã làm mọi cách để giải tỏa nó", chuyên gia tội phạm học phân tích.

"Khi mầm ác đã có ở trong tâm, người ta thường hướng đến việc sử dụng vũ lực, thay vì lựa chọn các cách giải quyết khác phù hợp với đòi hỏi của pháp luật và xã hội", ông Hiếu nói và nhận định mọi hành vi bạo hành đối với trẻ em đều không thể tha thứ và cần phải có một hình phạt nghiêm khắc.

版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站Allbet欧博官网的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

评论